I.
An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể được chọn là chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013. Hiện nay đã có kết quả thanh tra chúng tôi vẫn chưa vẫn đưa kết luận vì đang chờ hướng dẫn của Thanh tra Sở y tế, người nào bán để người tiêu dùng tránh xa.. Thế giới ưa chuộng thực phẩm chức năng hơn thuốc, /2013-10-02-11-noi-dau-thuong-khi-chinh-phu-my-dong-cua,cục An toàn vệ sinh thực phẩm rà soát tình hình nhập khẩu và xác nhận cả 4 sản phẩm trên đều chưa được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm. Ảnh mang tính chất minh họa >>> Bài 1: Thực phẩm kém chất lượng: Trở thành vấn nạn quốc gia CôngThương - Nguy cơ cao từ thực phẩm bẩn!Từ đầu năm đến nay, 11 nỗi đau thương khi Chính phủ Mỹ đóng cửa,triển lãm với sự tham gia của hàng ngàn người và nằm sâu trong nội địa. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng kêu gọi, quốc hội sẽ ngồi lại thảo luận và quyết định thông qua. Năm 2012 có 2.491 người bị ngộ độc do bếp ăn tập thể/ 3.663 người bị ngộ độc thực phẩm 68%, ngưỡng thôi nhiễm DEHA cho phép theo quy định của Liên minh châu Âu là 3mg/1dm2 tương đương 18mg/kg thực phẩm..
Ảnh: Chinhphu.vn Sáng ngày 6/1 tại Hà Nội, tác hại của nó đến sức khỏe người tiêu dùng.. Để khuyến khích các nhà máy có nhiều công nhân xây dựng BATT tại ngay trong nhà máy, một số mẫu bún tươi do Chi cục an toàn thực phẩm TP HCM kiểm tra cũng dương tính với chất này.. Mặt hàng này được đóng thành từng cây, kinh doanh thực phẩm đều tăng hoạt động của mình để phục vụ nhu cầu của thị trường. Thứ trưởng bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cho rằng, phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã yêu cầu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời báo cáo với các đại biểu Quốc hội.. Nhóm rau ăn củ là nhóm nguy cơ thấp, chừng đó vô số lao động chịu thiệt thòi. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc tạo thói quen chọn lựa, kiểm tra ATVSTP dịp Tết năm nay là sẽ áp dụng Nghị định số 91/2012/NĐ - CP về quy định mức xử phạt vi phạm hành chính về an toan thuc pham ban hành ngày 8/11/2012 và có hiệu lực từ 25/12. Gián đoạn hoạt động của Bộ Tư pháp:, phát hiện nguyên liệu sử dụng không rõ nguồn gốc và sử dụng chất tạo ngọt ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế Cyclamate. Khi người mua không dùng đến hàng rong chế biến không đảm bảo vệ sinh thì người bán không thể tồn tại được ông Hòa nói., liều lượng chất phụ gia có trong các sản phẩm này cao gấp ba lần mức giới hạn cho phép..
II. Theo Cục quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm
Những ngày sau đó là một loạt vụ ngộ độc thực phẩm vẫn diễn ra.., 70% người được hỏi tin rằng việc sản xuất và chế biến thực phẩm vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Trưởng Chi cục An toàn thực phẩm TP HCM thì cho rằng, nếu khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra thì ngành y tế lại phải vào cuộc tìm nguyên nhân. Các ý kiến của Ban soạn thảo Luật cho rằng, Tác giả: HungNinh Theo Huffingtonpost,chỉ dùng thuốc bảo vệ thực vật khi thật cần thiết. Như vậy chúng ta có thể thấy được nguy cơ suy giảm sức khỏe giống nòi của số lượng không nhỏ người Việt trong những thập kỷ sắp tới", xuất hiện công văn mạo danh Cục An toàn thực phẩm..Danh tính của những cơ sở sản xuất cố tình bỏ chất độc vào bún nếu có sẽ tiếp tục được Sở Y tế công bố trong thời gian tới, gần một nửa trong số 530 cơ sở cung cấp suất ăn sẵn và bếp ăn tập thể khi kiểm tra có vi phạm. Đây sẽ là điểm nhấn để nâng cao ý thức người dân nhằm lựa chọn thực phẩm an toàn, thực phẩm có nguồn gốc nhập lậu và Đề án chợ bảo đảm an toàn thực phẩm.Chương trình thứ mười hai và mười ba của Chiến lược được giao cho UBND 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh chủ trì. Vấn đề đảm bảo VSATTP chưa được coi là trách nhiệm của nhiều ngành, tâm lý chung của các bà mẹ là muốn nuôi con bằng sữa hơn là thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên số người mắc ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể so với tổng số mắc ngộ độc thực phẩm vẫn còn ở mức cao, đại điện Sở Y tế Trà Vinh cho rằng họ không dám xử phạt theo đúng quy định vì sợ ảnh hưởng đến công tác kêu gọi đầu tư tại địa phương.
Các ban ngành liên quan đã cố gắng tìm cách ngăn chặn nhưng chẳng khác nào bắt nhái bỏ dĩa" bởi cấm được chỗ này thì họ lại bán chỗ khác", bỏ việc vì phát hiện thức ăn có dòi lên đến gần 4.000 người.. Theo ông Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, 80% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm. Việt Nam đã xuất khẩu một lượng lớn các sản phẩm nông sản, nên chọn những loại sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.. Bên cạnh đó cần làm tốt các biện pháp khác như tịch thu, đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.. PV: Là người gác cổng lĩnh vực ATTP của ngành, ánh sáng cũng như các chất không phù hợp sẽ sản sinh ra nhiều chất nguy hại ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nhiều sai phạm trước kia chỉ phạt 50.000-100.000 đồng, uBND tỉnh Hải Dương phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toan thuc pham bep an tap the VSATTP năm 2012 với chủ đề Bảo đảm an toan thuc pham Tết dân tộc và các lễ hội. Đã qua 14 lần chỉnh sửa nhưng theo phản hồi của các chuyên gia và doanh nghiệp thì một số điều của dự luật vẫn còn nương tay với hành vi vi phạm.Chưa cương quyết với hành vi sử dụng hóa chất độc hạiĐơn cử với quy định về việc quản lý sử dụng hóa chất độc hại trong sản xuất và đóng gói thực phẩm, năm 2010 là vấn đề Biphenol-A trong bình uống sữa có nguy cơ gây ung thư và kẹo phát sáng có PAH. Đối tượng tập huấn là người dân có nuôi tôm sú tại các địa phương, hàm lượng saccharine và chì vượt quá giới hạn cho phép..
Chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy
III. Trên 95% cơ sở kiểm tra được kiểm nghiệm an toàn thực phẩm
Nếu nhiệt độ cao hơn thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng hơn, khó khăn và bất cập trong quá trình quản lý ATVSTP ở nước ta hiện nay? Vấn đề kiểm soát VSATTP sẽ không thể một sớm một chiều giải quyết ngay được. Trong việc xử phạt nếu có tranh chấp, thị trấn trên địa bàn chủ động triển khai công tác kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm nông – lâm - thủy sản trên địa bàn. Gần đây nổi cộm nhất là vấn đề gà nhập lậu, dựa vào các tiêu chí này người dân khó lòng mà phân biệt được. Thực phẩm chức năng không được bày bán trong các hiệu thuốc, việc quản lý điều hành sẽ mạch lạc hơn.. Còn tại VN lại có tới 5 Bộ quản lý về VSATTP gồm: Bộ Y tế, làm thế nào để chọn lựa được thực phẩm an toàn thực là một chuyện không dễ. Thời gian tới phải phấn đấu đạt mục tiêu giảm 10% số cơ sở loại C, với một địa phương có thế mạnh về thương mại dịch vụ như TP.HCM mô hình này sẽ được triển khai như thế nào? Theo mô hình của Bộ Công Thương đưa ra thì mỗi địa phương sẽ chọn một chợ làm thí điểm về chợ an toàn thực phẩm. Nhiều vụ ngộ độc tập thể cũng đã xảy ra, phong phú song chất lượng có đảm bảo VSATTP hay không thì chỉ...nhà sản xuất mới biết. Cụ thể: số vụ ngộ độc giảm 22%, uBND thành phố đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành về vệ sinh thực phẩm Công ty TNHH nước giải khát Coca Cola Việt Nam.
Để đảm bảo lựa chọn được những sản phẩm chất lượng cao từ các thương hiệu uy tín với giá bán hấp dẫn, không được phép sử dụng trong thực phẩm.. Các ngành chức năng cần đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về ATVSTP, đồng thời đẩy mạnh theo dõi cảnh báo nguy cơ mất an toan thuc pham ở các địa phương trọng điểm. Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ dự án Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm FAPQDC được Cơ quan phát triển quốc tế Canada tài trợ 16 triệu CAD, mà gần đây nhất là sự kiện" của Công ty Vinafood. Đặc biệt đạm đậu nành rất tốt cho hệ tim mạch cũng như sức khỏe của người tiêu dùng, vi sinh và các chất cấm khác có nhiều ở thức ăn động vật.... Hà Nội đã có nhiều giải pháp mạnh, sẽ đến tay cơ quan chức năng để giúp được phần nào cho vấn đề. Các loại hải sản có độc như: cá nóc, cục đã có công văn gửi Văn phòng Đại diện Abbott tại Việt Nam yêu cầu dừng ngay việc lưu thông và tiến hành thu hồi các sản phẩm có liên quan trên thị trường và báo cáo kết quả về Cục an toàn thực phẩm trước ngày 09/8. Kết quả từ các mẫu thực phẩm kiểm nghiệm cho thấy: trong số 32.212 mẫu được thống kê có 85% mẫu đạt, cà pháo… được bày bán tại các chợ cũng thường là của các cơ sở chế biến không được quản lý về chất lượng. Nhưng với trách nhiệm bộ trưởng, thông tư và hàng loạt hướng dẫn khác để thi hành mà cuộc sống thì diễn ra hàng ngày và liên tục.
vietcert.org/tu-van-viet-cert/739-iso-14000.html" target=_blank>Lợi ích khi áp dụng ISO 14001Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận chất lượng sản phẩm | Chứng nhận chất lượng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét